Lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước RO so với nước đóng chai

Đa số mọi người hiện nay đều có thói quen và ưa dùng nước uống đóng chai. Trong khi đó, hệ thống máy lọc nước RO kết hợp lọc carbon sẽ loại bỏ clo, asen, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và nhiều chất độc hại cho cơ thể. Việc loại bỏ các chất ô nhiễm không chỉ làm cho nước uống an toàn hơn, mà còn cải thiện rất nhiều hương vị. Quá trình lọc nước RO làm cho hương vị nước tốt hơn chứ không phải là không hương vị như nước đóng chai. Hơn hết, sử dụng nước uống bằng hệ thống lọc nước RO giúp bạn tiết kiệm các chi phí hơn so với nước đóng chai và tốt hơn cho môi trường vì bạn không thải vỏ chai ra môi trường xung quanh.
 
Với việc bảo dưỡng hợp lý, một hệ thống lọc RO có thể kéo dài trong nhiều năm. Bộ lọc sẽ được thay thế theo lịch trình của bạn. Cacbon, trầm tích, và các bộ lọc kèm theo thường được thay đổi 12 tháng một lần và màng lọc RO được thay thế hai năm một lần (Đây là khuyến nghị chung, nhưng việc sử dụng nước và nguồn nước từ mỗi hộ gia đình là yếu tố quyết định). Theo định kỳ, ống hoặc các bình chứa sẽ cần phải được thay thế, nhưng về tổng thể, hệ thống lọc nước RO là rất đơn giản và dễ dàng để duy trì và sử dụng được trong nhiều năm.
 
Đương nhiên, nhìn vào chi phí, hệ thống RO thường chi phí ít hơn 30 cent mỗi ngày để sở hữu và vận hành cho một gia đình bốn người. Từ quan điểm tiết kiệm chi phí, vì hầu hết người Mỹ chi 100 $ / năm vào dịch nước đóng chai đến 400 $ /năm cho các hộ gia đình, và một hệ thống lọc nước RO sẽ tiết kiệm gần 300 $ /năm vì nó hoạt động cho nó mất khoảng $ 100 / năm. Và nhìn chung một số lợi ích vô hình cho sức khỏe của máy lọc nước RO, hệ thống RO có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và asen --- chắc chắn hệ thống lọc nước RO "đáng giá" hơn rất nhiều so với những gì bạn suy nghĩ.

Viết bình luận