Hướng dẫn lựa chọn bình nước nóng tốt nhất cho gia đình bạn

Nếu bình nước nóng nhà bạn được bảo hành 12 năm và dịch vụ chăm sóc kỹ thuật 15 năm, đó là căn cứ để bạn mua hoặc thay một chiếc mới. Trong khu vực bạn ở, nguồn nước nhiều tạp chất, máy nước nóng có thể không bền và hư hỏng trong thời gian bảo hành.
Nếu bình nước nóng nhà bạn đã sử dụng được vài năm, bạn sẽ đúc kết và tìm thấy nhiều sự lựa chọn. Có thể bạn sẽ đầu tư một khoản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong khoảng thời gian dài sau đó.
Việc làm nóng nước chiếm tới gần 20 phần trăm của chi phí năng lượng trong nhà bạn. Sẽ là sự lựa chọn thông minh nếu tham khảo kỹ ý kiến ​​một nhà sản xuất chuyên nghiệp hay hiểu đầy đủ các thông số kỹ thuật của máy nước nóng bạn định mua. Ở đây chúng tôi không đưa ra bình luận nên sử dụng bình nước nóng nào, nhưng có thể hướng dẫn các bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.
Hãy xem xét công suất của máy:
Các bình nước nóng được bán trên cơ sở dung tích bao nhiêu lít. Một gia đình bốn người, ví dụ, có thể mất vài vòi hoa sen riêng, chạy máy rửa bát, trong một ngày trung bình, tổng cộng khoảng 400lít nước nóng hoặc nhiều hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần một máy nước nóng có bình chứa 400 lít.
Điều quan trọng là xem xét đánh giá chỉ số làm nóng trong thời gian bao lâu, dung tích bình chứa loại máy đó. Từ đó bạn có thể tính ra được thời gian sử dụng cho từng người và từng thời điểm. Ở đây chúng tôi nhấn mạnh thông số kỹ thuật làm nóng của máy nước nóng theo thời gian để các bạn lưu ý.
Lựa chọn chủng loại và hãng máy nước nóng:
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trong nhà bạn trung bình một ngày và cách bạn sử dụng loại bình nước nóng (gas, điện gián tiếp, điện trực tiếp), có rất nhiều lựa chọn. Bạn nên cân nhắc chi phí đầu tư ban đầu và chi phí trong quá trình sử dụng giữa bình nước nóng chạy gas, chạy điện gián tiếp hay chạy điện trực tiếp.
Xem xét các tính năng:
Bảo hành: Bảo hành cho hầu hết các hãng là 3-12 năm. Trong khi bạn muốn, sẽ phải trả thêm một chút cho việc bảo hành lâu hơn. Tiêu chí đưa ra là nên lựa chọn một máy nước nóng với thời hạn bảo hành dài hạn.
Chống bám cặn, lắng: Một số hãng có tính năng chống giật, chống bám và lắng cặn. Các tính năng này nhìn chung để tăng tuổi thọ của máy. Vì vậy bạn cũng chỉ cần quan tâm đến thời hạn bảo hành là bao nhiêu năm.
Van xả: Nên sử dụng máy nước nóng có van xả bằng đồng, sẽ bền hơn với van xả bằng nhựa.
Lớp tráng ruột bình: Được thiết kế để giảm ăn mòn.
Hiển thị kỹ thuật số: Giúp bạn theo dõi mức độ và tùy chỉnh hoạt động. Một số máy nước nóng cho phép bạn thiết lập một chế độ nghỉ và chỉ sử dụng khi bạn có nhu cầu, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo ý bạn.

Viết bình luận